1 chén cơm bao nhiêu calo?

0
32
1 chén cơm bao nhiêu calo

Chắc hẳn mỗi chúng ta thường vẫn hay hỏi câu hỏi:”1 chén cơm bao nhiêu calo?”. Đặc biệt là đối với các bạn gái. Bài viết dưới đây sẽ cho một số thông tin bổ ích về những gì mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày.

Bạn đang muốn nâng cao chất lượng cuộc sống?

1 chén cơm bao nhiêu calo?

  • Cơm trắng: 200 kcal/chén cơm
  • Cơm phần: ~400 kcal/phần cơm

Cơm trắng là tinh bột nên chúng cũng cung cấp khá nhiều calo cho cơ thể. Bởi vậy nước ngoài vẫn hay có chương trình low-carb có nghĩa là chế độ giảm ăn tinh bột, giúp cơ thể hạn chế sự tăng cân đối với những người thừa cân.

Nếu bạn đang cân nhắc một chương trình hạn chế tinh bột như cơm thì hãy cân nhắc một số tham khảo của các chuyên gia thay vì tự ý cắt cơm hoặc các món ăn tinh bột khác trong khẩu phần ăn uống của mình mỗi ngày.

Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm cung cấp nhiều calo nhất, thường những vận động viên tiêu hao nhiều calo hay bổ sung thịt bò để cân bằng năng lượng tiêu thụ và cung cấp. Trung bình một món ăn liên quan đến thịt bò sẽ rơi vào khoảng 700-1000 kcal. Bởi vậy nếu là một người đang có nhu cầu giảm cân hoặc bị béo phì thừa cân thì nên cân nhắc cắt bỏ thịt bò trong khẩu phần ăn của mình.

Cá hồi là một món ăn rất có ích cho sức khoẻ

Cá là một thực phẩm được coi là có kcal trung bình khi hầu hết các loại cá chỉ khoảng 100-180kcal trên mỗi 100gram. Bởi vậy việc ăn cá là hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ mà không sợ cơ thể hấp thụ quá nhiều kcal. Ngoài ra thay vì ăn thịt quá nhiều thì cá là một sản phẩm thay thế khá tốt cho những người không thể sống cuộc sống mà không có thịt.

Canh rau quả

Đây là món ăn đảm bảo sẽ rất được các chị em thích thú vì lượng kcal chỉ khoảng 30-60 trên 1 phần ăn bởi vậy việc ngoài món ăn chính thì bổ sung thêm canh rau là hoàn toàn hợp lý khi mà cơ thể cũng cấp hấp thụ thêm tinh chất từ rau xanh và là một cách bổ sung nước gián tiếp cho cơ thể

Bún/Phở

Bên cạnh thắc mắc 1 chén cơm bao nhiêu calo thì có hai món ăn truyền thống cũng được hỏi nhiều nhất. Hai món này là món ăn truyền thống của mỗi chúng ta, bởi vậy nên vấn đề kcal trong mỗi chén là rất quan trọng. Thực chất thì lượng kcal trong mỗi chén sẽ rơi vào khoảng 400-600 kcal, tuy nhiên vì đây hầu như là món ăn sáng của mọi người ở nước ta nên việc bổ sung từng đó là không nhiều khi bữa sáng là bữa quan trọng nhất một ngày, bạn cần năng lượng để kích hoạt toàn bộ cơ thể mình để sẵn sàng cho một ngày mới. Chính vì vậy đừng vì thấy nó quá nhiều kcal mà phải chùn bước để ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như năng suất công việc của mình.

Ăn hoa quả là tốt nhất cho sức khoẻTrái cây

Có thể nói trái cây là một thần dược đối với mọi người. Người ta thống kê rằng những người thường xuyên ăn trái cây có nguy cơ bị các bệnh liên quan đến ung thư thấp hơn 60%. Chưa kể chúng không cung cấp qúa nhiều kcal khiến bạn phải mệt mỏi suy nghĩ khi ăn nó. Những lợi ích của mỗi loại quả với cơ thể ta là không thể kể hết. Ngày nay ngày càng nhiều các bác sĩ khuyên con người ta nên ăn rau xanh và bổ sung nhiều trái cây thông qua ăn trực tiếp hay vắt nước, ép, sinh tố… tất cả đều tốt cả.

Như vậy qua bài viết này chúng ta không những giải đáp thắc mắc 1 chén cơm bao nhiêu calo mà còn cung cấp cho bạn những món ăn thân thuộc nhất mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày để bạn đưa ra quyết định trong các khẩu phần ăn của mình. Vậy chúng ta có thể thấy 1 chén cơm bao nhiêu calo không quan trọng bằng việc chúng ta điều phối lượng hấp thụ vào như thế nào và tiêu thụ chúng ra sao. Dù bạn có ăn ít nhưng lười vận động, cơ thể không tiêu hao năng lượng, bạn vẫn sẽ thừa cân và béo phí.

Nguồn tham khảo: Xem tại đây

Previous articleCác loại thẻ Visa Vietcombank cần biết trong năm 2019
Mình là một người có đam mê viết lách và xem những thứ về kỹ năng mềm, phát triển năng suất lao động cũng như khám phá tiềm năng của con người. Các bài viết trên blog này chủ yếu được dịch từ nguồn blog nước ngoài hoặc sách nước ngoài, vì là người viết blog không chuyên nên câu cú đôi lúc có lủng củng, mong mọi người nắm đại ý và bỏ qua những sai sót của mình. Cám ơn mọi người đã ghé qua và ủng hô blog của mình!