6 gợi ý nhỏ về việc cần làm trong những ngày rảnh rỗi

0
107

Có lẽ một năm chúng ta có tối thiểu 4-5 kỳ nghỉ lễ và mỗi kỳ nghỉ lễ tối thiểu cũng phải 2 ngày, bởi vậy đây là dịp tuyệt vời nhất để làm một điều gì đó mà bạn đã dự định từ lâu. Hầu hết mọi người sẽ khoe những bức ảnh đoàn tụ gia đình, đi du lịch đó đây, những cuộc tiệc tùng gặp gỡ bạn bè lâu ngày…Còn với bạn, đôi khi không cần phải cầu kì vậy vì bạn cũng có thể tự thưởng cho mình bằng việc bắt tay làm một số điều thú vị khác.

Sau những tuần dài đằng đẵng công việc, có lẽ khoảng thời gian này là khoảng thời gian mà cần đề “phục hồi”. Đây chính là chặng nghỉ để học cách sống cho bản thân mình trong hành trình dài của những công việc bề bộn…

MUA SẮM VÀO CÁC DỊP NGHỈ LỄ

Shopping có thể làm bạn giảm stress

Không chỉ riêng ở nước ngoài, mà ở VN thì dịp nghỉ lễ giờ đây cũng là cơ hội để cho bạn sắm sửa cho mình những món đồ mà bạn ấp ủ mua từ lâu nhưng điều kiện tài chính không cho phép hoặc đơn giản vì giá nó quá tốt nên bạn thấy nó xứng đáng được mua.

HỌC CÁCH NẤU MỘT MÓN ĂN HOẶC PHA CHẾ MỘT ĐỒ UỐNG

tu nau an nhung mon ma ban thich

Hãy tự tay mình trổ tài một món ăn hay thức uống mà bạn yêu thích thay vì ra quán như hàng ngày, đôi khi dù hương vị không hấp dẫn như ngoài quán nhưng nếu nó do chính tay bạn làm, cảm giác nó rất tuyệt vì đó chính là thành quả của bạn làm ra.

THEO DÕI TIẾP CÁC BỘ PHIM ĐANG XEM DỞ HOẶC XEM MỘT BỘ PHIM ĐANG HOT

Xem phim là lựa chọn không tồi trong những ngày nghỉ ngơi

Công việc quá bận rộn để bạn có thể theo dõi tivi từng tập một, bởi vậy đây chính là khoảng thời gian bạn xem tiếp những tập phim mà bạn đang xem dở dang hoặc bắt tay vào “cày” một bộ phim mà bạn bè vẫn hay tám cùng nhau nhưng bạn thì chưa có thời gian xem

TỰ LÀM ĐẸP BẢN THÂN

tu cham soc minh bang spa

Thay vì đi spa, bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những đồ dùng dụng cụ để chăm sóc bản thân mình, hoặc đơn giản chỉ là đắp mặt nạ dưỡng da và ngồi thư thái nghe nhạc

ĐỌC SÁCH

Đọc sách là một cách nâng cao kiến thức và giải trí rất thú vị

Bạn có cuốn sách dở chưa đọc hết, hay mua cho mình một cuốn sách mà mình thích, mỗi cuốn sách là một cuộc phiêu lưu, bạn không cần phải đi du lịch để có một trải nghiệm, những trang sách sẽ đưa bạn đi xa hơn thế nhiều.

LÊN KẾ HOẠCH MỘT DỰ ÁN

Không cần phải “hoành tráng”, đơn giản chỉ là vẽ ra một kế hoạch như quyên góp áo từ thiện hay kêu gọi một nhóm bạn bè thành lập một team chạy bộ…những gì bạn đang nghĩ trong đầu, hãy thể hiện nó trên giấy và thực hiện nó.