Các loại thẻ Visa Vietcombank cần biết trong năm 2019

0
47

Vietcombank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam với số lượng khách hàng đông đảo, tuy nhiên việc sử dụng thẻ Visa Vietcombank không phải ai cũng có và sử dụng cũng như các loại thẻ mà Vietcombank hiện tại đang phát hành trong năm 2019. Bài viết này sẽ khái quát các loại thẻ Visa Vietcombank đang được phát hành trên thị trường và một số tiêu chí phù hợp với bạn để lựa chọn thẻ cho mình.

THẺ VISA VIETCOMBANK PLATINUM (GHI NỢ/TÍN DỤNG)

THẺ GHI NỢ/TÍN DỤNG VIETCOMBANK VISA PLATINUM

Đây là loại thẻ Visa Debit nghĩa là có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu.Đây là loại thẻ dành cho khách hàng cao cấp có mức sử dụng nhiều và đặc biệt ưu đãi cho các thanh toán quốc tế. Dưới đây là một số ưu đãi mà chủ thẻ Visa Vietcombank Platinum được nhận:

 • Miễn phí hầu hết các dịch vụ liên quan đến thẻ như cấp mới, báo mất, phát hành sao kê, in sổ phụ, cấp lại thẻ…
 • Với mỗi thanh toán bằng thẻ, khách hàng được tích điểm và quy đổi những món quà giá trị.
 • Khi sử dụng để mua vé máy bay, khách hàng được kèm theo bảo hiểm cho chuyến bay với giá trị 11.5 tỷ cho cá nhân hoặc 21 tỷ cho cả gia đình. Ngoài ra còn được thanh toán một số chi phí phát sinh do chậm chuyến bay, huỷ chuyến bay. Để biết thêm chi tiết vui lòng tham khảo bảo hiểm Chubb liên kết với Vietcombank tại đây.
 • Những ưu đãi về tham gia chơi Golf như ưu tiên đặt lịch với sân, giảm giá so với giá sân đưa ra, miễn phí Caddy hay xe golf…
 • Ưu đãi về du lịch như giảm giá tại rất nhiều khách sạn, resort cả trong và ngoài nước.
 • Ưu đãi về mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn trên toàn thế giới.

Thủ tục phát hành thẻ Visa Platinum tương đối khắt khe, ngoài những yêu cầu cơ bản về độ tuổi và là công dân Việt Nam. Khách hàng cần thoả mãn 1 trong 3 điều kiện sau:

 • Duy trì số dư tài khoản trên 300 triệu tại thời điểm phát hành thẻ.
 • Lương 25tr/tháng
 • Doanh số chi tiêu tại hạng thẻ thường trên 100 triệu

THẺ VISA VIETCOMBANK CONNECT24 (GHI NỢ/TÍN DỤNG)

THẺ VISA VIETCOMBANK CONNECT24 (GHI NỢ/TÍN DỤNG)

Đây là loại thẻ Visa Vietcombank thường của Vietcombank khi mà khách hàng không cần phải yêu cầu bất cứ điều kiện gì để được phát hành thẻ. Tuy nhiên hạng thẻ này khách hàng cũng không được hưởng bất cứ ưu đãi gì về mua sắm hay hoàn tiền, quy điểm. Bởi vậy nếu bạn có thể đăng ký dễ dàng loại thẻ này để có thể sử dụng cả trong nước và ngoài nước một cách dễ dàng.

Thực tế thì còn một số loại thẻ mà Vietcombank liên kết với thương hiệu khác nhưng cơ bản thì nó vẫn là Vietcombank Connect24 Visa mà chỉ thêm ưu đãi cho thương hiệu cùng liên kết, vì nó cũng không thiết thực nên mình không nếu vào đây.

Như các bạn thấy thì trong lĩnh vực thẻ sẽ có hai loại thẻ: Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Vietcombank phát hành hai phân khúc cho cả hai loại thẻ này. Thẻ Platinum là dành cho phân khúc cao cấp với nhiều ưu đãi hơn, thẻ Connect24 là danh cho khách hàng phổ thông. Nếu bạn vẫn chưa nắm được khái niệm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mình sẽ nói nôm na ở đây để các bạn hiểu sơ, còn bài chi tiết mình sẽ bổ sung sau.

 • Thẻ ghi nợ: Có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Bạn có 10 triệu trong thẻ, bạn tiêu hết 10tr bạn không được tiêu nữa. Thẻ bạn không thanh toán được nữa.
 • Thẻ tín dụng: Tiêu được âm vào số tiền bạn có. Với mỗi cá nhân mà hạn mức bạn tiêu được âm tiền bao nhiêu. Ví dụ hạn mức của mình là 6 tháng lương (mỗi tháng mình lương 15 triệu) là 90 triệu. Như vậy mình được tiêu âm vào 90 triệu. Sau 45 ngày mình phải bằng mọi cách hoàn số tiền 90 triệu đó vào tài khoản thì sẽ không bị tính lãi. Sau 45 ngày mình vẫn chưa thanh toán được khoảng nợ 90 triệu đó thì mình sẽ bắt đầu bị ngân hàng tính lãi. Đây là một con dao hai lưỡi, khi khẩn cấp việc có thẻ tín dụng là rất tốt để xử lý việc cấp bách, nhưng nếu bạn không thể kiểm soát được khả năng tài chính của mình, thì lãi tín dụng cũng rất lớn mà bạn cần thực sự cẩn thận.

Mọi thắc mắc hay đóng góp thêm để bài viết hoàn thiện hơn các bạn liên hệ hoặc bình luận bên dưới để mình trả lời hoặc cập nhật thêm để mọi người cùng đọc và tham khảo nhé.

Một số phần bài viết được lấy từ website Vietcombank

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ Vietinbank Ipay của ngân hàng Vietinbank