Cách tra cứu hóa đơn tiền điện

0
65

Việc cải cách chính phủ và bộ máy hành chính theo xu hướng công nghệ trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 đã giúp cho chúng ta càng ngày càng dễ dàng hơn trong cuộc sống. Trong đó có việc thanh toán tiền điện qua internet banking của các ngân hàng hoặc các ứng dụng ví điện tử. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện để bạn có thể theo dõi mức tiêu thụ điện của nhà mình cũng như so sánh các kỳ điện trước để lựa chọn việc sử dụng điện phù hợp với gia đình mình.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện tại Hà Nội

Hiện tại tác giả bài viết đang ở khu vực Hà Nội bởi vậy mình sẽ hướng dẫn cách tra cứu hoá đơn tiền điện của điện lực Hà Nôi. Với những bạn ở HCM hay các tỉnh khác các bạn có thể tìm trang “Chăm sóc khách hàng” của điện lực tỉnh mình và thực hiện các thao tác tương tự

Bước 1: Truy cập vào trang “Chăm sóc khách hàng” của điện lực Hà Nội tại địa chỉ sau:

http://cskh.evnhanoi.com.vn/

Trang chăm sóc khách hàng EVN Hà Nội

Tại góc trên bên phải bạn thấy nút đăng nhập. Ấn vào nút “Đăng nhập”

Phần đăng nhập

Tại bước này bạn xem Mã khách hàng trên hoá đơn thu tiền điện các tháng trước sẽ thấy thông tin Mã KH từ đó bạn có “Tên đăng nhập”, trong lần đầu đăng nhập thì “Tên đăng nhập” và “Mật khẩu” giống nhau nghĩa là mật khẩu chính là mã KH của bạn. Sau lần đăng nhập đầu tiên bạn có thể thay đổi mật khẩu tuỳ ý để tiện lần sau đăng nhập. Tuy nhiên bạn cần nhớ mã KH để sau này tra cứu hoá đơn tiền điện cho tiện lợi.

Trong trường hợp gặp khó khăn đăng nhập, bạn vui lòng gọi đến hotline của EVN Hà Nội để được hỗ trợ:

19001288

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy trang hiển thị các thông tin của mình như hình bên dưới:

Hình ảnh phần thông tin khách hàng

Bước 3: Cột bên trái chúng ta chọn “Tra cứu hóa đơn – lịch sử thanh toán” rồi chọn tiếp “Tra cứu và tải hóa đơn điện tử”

Chọn phần tra cứu và tải hoá đơn điện tử để xem cách tra cứu hóa đơn tiền điện

Bước 4: Tại đây bạn có thể chọn kỳ bạn tra cứu, có thể là tháng này hoặc các tháng trước. Sau khi chọn xong ấn vào nút “Tra cứu” bên dưới.

Bước 5: Tại đây bạn có thể xem hoá đơn tiền điện bản scan hoặc tải nó xuống máy nhằm mục đích lưu trữ. Ngoài ra khi ấn vào nút “Xem lịch sử thanh toán” bạn sẽ thấy ra tất cả các hoá đơn mà mình dã thanh toán trước đây.

Tra cứu lịch sử thanh toán

Tóm lại việc tra cứu hoá đơn tiền điện là cực kỳ hữu ích trong việc so sánh đánh giá việc sử dụng điện từng tháng để đưa ra hướng điều chỉnh việc sử dụng điện cũng như giúp bạn nắm bắt được chu kỳ tính tiền điện hay số tiền cần phải thanh toán trong kỳ này. Bài viết mới chỉ áp dụng cách tra cứu hóa đơn tiền điện trong khu vực Hà Nôi, nếu bạn nào có hướng dẫn hoặc tài khoản của điện lực Hồ Chí Minh có thể gửi email trong phần liên hệ để chúng mình cập nhật thêm hướng dẫn dành cho điện lực HCM.