Dậy sớm, tại sao không?

0
134

Nói thật với các bạn là tôi cảm thấy thực sự ghen tị với những con người của buổi sáng. Cảm giá như họ ở một đẳng cấp cao hơn mình – họ quản lý được mọi thứ trong cuộc sống của mình. Nó không hẳn là tất cả mọi thứ nhưng tôi có một cảm giác gì đó rằng những người như vậy thường là những người dễ dàng đạt được nhiều thứ trong cuộc sống.

Thực tế thì thôi chưa bao giờ là một người có thể dậy sớm vào buổi sáng. Tôi có đọc một vài cuốn sách về khuyến khích việc thức dậy vào buổi sáng sớm và những morning routine của những nguoiwf thành đạt. Tôi bắt đầu lung lay về ý nghĩa mình không thể dậy được vào buổi sáng, nhưng thực tế thì việc dậy 4 hay 5 giờ sáng thì có vẻ là nhiệm vụ bất khả thi. Có vài người bạn khuyên tôi nên thử dậy lúc 6 giờ sáng (Tôi bắt đầu làm việc lúc 10 giờ sáng và kết thúc lúc 7 giờ chiều. Bởi vậy chúng tôi có xu hướng thức muộn).

Harling (Tôi), biên tập viên báo thời trang tại MR

Như đã nói ở trên thì tôi không phải là con người của buổi sáng, nhưng mà đến khi những deadline đang đến gần thì việc dậy sớm là điều bắt buộc đối với tôi. (Lần đầu với thử thách phải dậy 6 giờ sáng, tôi thức dậy trong trạng thái nửa tính nửa mơ, cơn buồn ngủ vẫn quanh quẩn trong đầu. Nhưng có một niềm vui trong tôi đấy là tôi có 4 tiếng cho đến khi phải đi làm, cảm giác nó dài như một thiên niên kỉ ^^, tôi lướt instagram tầm nửa tiếng và lấy một quả táo từ trong tủ lạnh để làm dịu cơn đói vì dậy sớm). Tôi có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ cho mình, một cảm giác bình yên xâm chiếm lấy tôi, mọi việc diễn ra suôn sẻ. Dậy sớm không phải là điều gì khủng khiếp cả!

Sáng hôm sau, tôi có lịch tập luyện ở câu lạc bộ và vì thông thường tôi tham gia lớp vào lúc 8 giờ nhưng giờ tôi phải điều chỉnh nó xuống 7 giờ để phù hợp với nhịp thức dậy của tôi, điều đó buộc tôi phải bỏ qua việc nhàn nhã lướt instagram, tôi phải ra khỏi giường sớm hơn và thay quần áo để đến phòng tập. Tôi mất khoảng 1 tiếng thời gian tập luyện tại câu lạc bộ và trở về nhà. Bù lại việc dậy sớm và tham gia lớp tập sớm, tôi có thêm thời gian ở nhà để làm món trứng và các món ăn sáng mà tôi thích, tôi có tận 1 tiếng rưỡi để xử lý một số thứ trên điện thoại/máy tính của mình trước khi phải đi làm.

Một số tham khảo về ý tưởng bữa ăn sáng lành mạnh vui lòng tham khảo bài viết dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/lifestyle/lifestylenews/7-lo%E1%BA%A1i-th%E1%BB%B1c-ph%E1%BA%A9m-tuy%E1%BB%87t-v%E1%BB%9Di-cho-b%E1%BB%AFa-s%C3%A1ng-t%E1%BB%91t-g%E1%BA%A5p-m%E1%BA%A5y-l%E1%BA%A7n-b%C3%BAn-ph%E1%BB%9F/ar-BBL9LbQ

Tối hôm đó, tôi nghĩ phải thưởng cho bản thân mình một chút ngủ nữa, khoảng 15 phút là ok, tôi quyết định đặt bao thức là 6:15 sáng. Nhưng rồi khi mở mắt ra vào sáng hôm sau, đó là 6:00 sáng, trước khi báo thức reo lên tôi đã tỉnh dậy như 2 ngày trước đây tôi đã từng. Và tôi lại như thông thường ăn một quả táo để lấp đầy cái dạ dày trống của mình, ngày hôm nay tôi không có lịch đến phòng tập nên tôi quyết định sẽ ra ngoài chạy bộ. Khi về nhà, tôi tắm rửa và làm món trứng mà mình yêu thích.

Sau khi đã hoàn thành công việc 1 ngày lúc 7 giờ tối, tôi đã đi đến một kết luận rằng việc dậy sớm lúc 6 giờ sáng không khiến tôi cảm thấy mệt mỏi hay khó chịu gì cả. Tuy nhiên buổi tối thường ồn ào khiến tôi cảm thấy mệt mỏi rã rời, những cuộc gặp gỡ bạn bè hay những lời mời nhậu nhẹt và thường thì nếu tôi để làm hài lòng mọi người mà tham gia vào bất cứ cuộc vui nào thì hôm sau thật khó để giữ được thói quen.

Bởi vậy nên buổi sáng đối với tôi là “tất cả”- thời gian mà tôi thấy bình yêu và năng suất nhất. Bạn không thể ngày một ngày hai để tạo nên một thói quen  tốt mà phải gắn bó với nó, theo sát nó liên tục không thể ngắt quãng. Nhưng để có thể biến giấc mơ thành sự thật thì bạn cần phải hành động, đừng chần chừ.