Giàu có hơn trong một tuần (phần 2)

0
344

Tóm tắt về ngày 1 và ngày 2

Hai ngày đầu tiên của chương trình sẽ tập trung vào phần “mềm hơn” của lĩnh vực tài chính cá nhân, tuy nhiên tôi vẫn đảm bảo rằng những phần này là quan trọng nhất. Đằng sau mỗi quyết định cá nhân của bạn đều có yếu tố cảm xúc con người.

Khi bạn có thể hiểu và điều khiển được cảm xúc của bản thân mình, bạn có thể học cách tiết kiệm tiền, tránh lãng phí vào những thứ không có giá trị và dành tiền vào những thứ mà bạn muốn.

Không có câu trả lời đúng hay sai, hay những công thức bí mật giúp chữa khỏi những vấn đề tiền bạc của bạn. Mỗi câu hỏi được đưa ra đều giúp bạn tự suy nghĩ về mối quan hệ của bản thân với tiền bạc theo một cách hoàn toàn mới.

Tóm tắt ngày 3

Vào ngày ba chúng ta bắt đầu hành trình với những bước cụ thể hơn. Bạn sẽ:

  • Vẽ một sơ đồ các tài khoản của bạn.
  • Đóng các tài khoản không cần thiết khiến cho sơ đồ phức tạp.
  • Đặt một số công việc về tài chính theo một lịch trình cụ thể (như tự động trích tiền tiết kiệm…)

Việc suy nghĩ và lo lắng về tiền bạc sẽ làm cho bạn ít khi thấy mình thực sự hạnh phúc hơn. Nếu bạn có tiền, nó có thể là một phần của lối sống giàu có, nhưng nếu luôn lo lắng về tiền bạc thì chắc chắn không bao giờ bạn cảm thấy hạnh phúc. Bởi vậy nên tôi những người thành công mà tôi biết thường dành chỉ dành  một giờ/tháng để kiểm tra lại công việc tài chính của mình vì hầu hết mọi việc đều đã được sắp xếp một cách tự động.

Vào ngày thứ 3 tôi sẽ giúp bạn bắt đầu trên con đường để mọi thứ đi vào khuôn khổ và không còn phải lo lắng nhiều về tài chính cá nhân nữa.

Tóm tắt ngày thứ 4 và thứ 5

Hai ngày cuối chúng ta sẽ thiết lập một số giá trị và những mục tiêu để chúng ta phấn đấu. Bạn sẽ tạo ra những mục tiêu để có thể bắt đầu hành động.

Vào ngày 4, bạn sẽ:

  • Tạo ra danh sách các vấn đề trục trặc về tài chính.
  • Tạo ra những mong muốn về tài chính (những giấc mơ).
  • Sắp xếp thứ tự ưu tiên những trục trặc cũng như những mong muốn.
  • Tạo ra một kế hoạch, một danh sách mà 5 bước hành động để giải quyết vấn đề trục trặc và đạt được giấc mơ tài chính.

Vào ngày thứ 5 bạn sẽ lựa chọn 1 mục mà bạn cảm thấy quan trọng nhất trong danh sách đã tạo ở ngày 4 và chúng ta sẽ giải quyết chúng.

Cách để đạt được hiệu quả tốt nhất từ chương trình này?

Tôi không thể bên cạnh bạn để thúc giục bạn, vì vậy chỉ khi chính bạn bỏ thời gian đầu tư vào chính chương trình thì bạn sẽ dành được những lợi ích từ nó. Cuộc đời luôn dễ dàng để mơ mộng như thật khó để biến giấc mơ thành hiện thực.

Bởi thế hãy cố gắng cam kết dành ra 20 phút một ngày trong 5 ngày tớ để áp dụng chương trình này. Nếu bạn không thể làm được điều này, tôi không thể giúp bạn được thêm nữa.

Thứ hai, tôi cũng kèm theo một số việc phải làm ngay như một bài tập trong chương trình. Bạn hãy làm nó! Tôi cam kết các bước hành động này sẽ tiết kiệm cho bạn ít nhiều một số tiền bạn sẽ phải ngạc nhiên.

Cuối cùng, nếu có bất kỳ đóng góp chỉnh sửa hay những điều bạn thấy chương trình có thể cải thiện hoặc cần thay đổi cho phù hợp, đừng ngại ấn vào phần liên hệ và để chúng tôi biết suy nghĩ của bạn. Mọi sự góp ý hay thay đổi luôn được chúng tôi chào đón.