Giàu có hơn trong một tuần

0
846

Một bản kế hoạch đơn giản trong vòng 5 ngày để có thể kiểm soát được tiền bạc cũng như cuộc sống của chính bản thân bạn.

Giới thiệu:

Chào các bạn, sống một cuộc sống giàu có không chỉ đơn thuần là về tiền bạc. Bất cứ điều gì mà bạn đang mong muốn, về sự kiểm soát tài chính, thoát khỏi nợ nần, bắt đầu tiết kiệm, vượt qua nỗi sợ mất tiền khi đầu tư.

Tôi có thể đưa bạn 1 quyển sách 800 trang bao quát hết các lĩnh vực về tài chính cá nhân như tạo một ngân sách, sử dụng kĩ thuật quả cầu tuyết để giải quyết nợ nần, phân bổ tiền để chuẩn bị cho mình một khoản khi về hưu hay dự phòng rủi ro trong cuộc sống.

Nhưng tôi chắc chắn là bạn sẽ không đọc hết! Vì chắc chắn nó sẽ tẻ nhạt và chán ngắt. Và cho dù bạn có cố gắng đọc hết đi chăng nữa, cũng chỉ có 5% số người thành công áp dụng những nguyên tắc được nêu ra trong quyển sách đó. Còn lại phần lớn mọi người áp dụng được vài ngày rồi bỏ nó đi (như rất nhiều người áp dụng với việc tập thể dục vài ngày 1 tuần trong thời gian ngắn rồi bỏ quên nó trong cả năm).

Loạt bài này sẽ giúp bạn:

  • Xem xét giá trị và khuynh hướng của bạn.
  • Xác định những mong muốn của bạn, những ưu tiên.
  • Đơn giản hóa tài chính của bạn và thiết lập mọi thứ một cách tự động.
  • Xác định mục tiêu tài chính quan trọng nhất trong cuộc sống.
  • Bắt đầu hành động dựa trên mục tiêu. Và rồi khi đã đạt được mục tiêu ta lại lập ra những mục tiêu mới để phát triển hơn nữa.

Giá trị? Tại sao ta bận tâm vì những giá trị?

Bạn cần 5 triệu để trả tiền thuê nhà và 3 triệu tiền vé máy bay để đi từ HN -> HCM thăm một người bạn. Có một sự thật là không ai chỉ thức dậy mỗi sáng và đi làm chỉ để thấy tài khoản của mình tăng lên sau mỗi tháng, chúng ta đi làm để để mua những thứ mà tiền có thể mua chúng.

Về cơ bản, tiền giúp chúng ta mua thức ăn mỗi ngày, mua quần áo chúng ta mặc mỗi ngày. Ngoài ra sau khi đáp ứng được những nhu cầu đó, tiền còn cho chúng ta một số thứ như sau:

  1. Có được những thứ mà ta muốn.
  2. Khả năng đầu tư và sinh lời.
  3. Sự tự do lựa chọn. (Ví dụ bạn đi làm 1 năm và tiết kiệm đủ tiền để đáp ứng cuộc sống cơ bản trong 2 năm thì có nghĩa là một năm sau bạn không cần thiết phải đi làm)

Bởi vậy nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc trở nên sung túc và sống một cuộc sống giàu có hay đơn giản là không còn đau đầu về tiền bạc, bạn cần phải xác định một cách chắn chắn điều gì là giá trị đối với bạn, điều gì là không?

Nói cách khác nó chính là:

  • Những gì bạn muốn làm với tiền của bạn?
  • Và bao nhiêu tiền bạn muốn?

(còn tiếp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here