Những công việc online tại nhà mà bạn có thể kiếm thêm

0
67975
kiếm công việc online tại nhà

Thế giới ngày càng thoải mái hơn khi ngày càng có nhiều cơ hội để bạn có thể kiếm công việc online tại nhà thay vì phải đi làm từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Còn bạn thì sao? Bạn có dám quyết định thay đổi môi trường công việc hành chính của mình để kiếm lấy sự tự do với công việc online tại nhà mà vẫn có nguồn thu nhập chủ động, thậm chí là có thể nhiều hơn cả công việc full-time của bạn. Có lẽ đã đến lúc bạn đưa ra quyết định thay đổi sự nghiệp của mình?

Chúng ta thật may mắn khi chúng ta sinh ra trong kỷ nguyên 4.0, internet gắn kết mọi thứ và không cần phải đến văn phòng làm việc hoặc có 1 cửa hàng hay văn phòng để kinh doanh một thứ gì đó. Bạn có thể ngồi từ nhà làm việc dễ hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số công việc tiêu biểu, một số trong số đó thậm chí có thể là niềm đam mê của chính bạn, vừa có thu nhập mà vẫn có thể chạy theo đam mê của bạn thì hẳn là quá tuyệt vời rồi phải ko?

Nếu bạn chọn công việc tại nhà thay vì công việc tại văn phòng thì giờ đây bạn chính là ông chủ của chính bạn. Những job dưới đây sẽ giúp bạn khám phá khả năng kinh doanh online của bạn cũng như đem lại nguồn thu nhập cho bạn thay vì nhận lương hàng tháng.

Sản phẩm sáng tạo

Nếu bạn có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật hay làm một số sản phẩm handmade, rõ ràng đây là một lĩnh vực khá hấp dẫn để bạn có thể kinh doanh.

Những sản phẩm sáng tạo chưa bao giờ hết hot khi nó làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú hơn, với sự kết hợp khéo léo đôi tay cùng một chút khả năng về kinh doanh, bạn có thể dễ dàng đưa sản phẩm lên mạng như facebook, instagram hay tại các hội chợ cuối tuần của các bạn trẻ hay mở một quầy tại chợ đêm.

Tuy nhiên thì facebook vẫn là mỏ vàng đối với người bán hàng online. Đơn giản là bạn chỉ cần tạo một fanpage, mời tất cả các bạn bè like cho trang của mình. Tiếp đó hãy tổ chức một chương trình give away với những điều kiện như share, like để mở rộng độ phủ trên các facebook của bạn bè mình. Sớm thôi bạn sẽ được nhiều người biết đến, và đừng quên là một sản phẩm có thành công hay không yếu tố nội dung mô tả và hình ảnh của nó là cực kỳ quan trong, dù sản phẩm của bạn có tuyệt đến đâu mà không có bức ảnh đẹp để đưa lên mạng, khách hàng không thể biết được nó thực sự đáng giá trị.

Ngoài ra hiện nay trên thế giới có một số lượng các bạn trẻ đi theo xu hướng thiết kế áo, posters, mũ hay khung ảnh với các câu nói hay. Các bạn có thể tham khảo thêm về Teespring và cách nó hoạt đông

Dạy học online

Đã qua rồi cái thời của mình phải đi học thêm tại các lò luyện thi, phải đến sớm chen chúc chỗ ngồi học. Giờ để học bất cứ  thứ gì, người ta đơn giản có thể vào một số trang như udemy, c oursera, skillshare hay ở VN thì có unica, kyna…thị trường khóa học online đang tăng trưởng chóng mặt thời gian gần đây. Và ý mình ở đây không phải là bạn đi học nó, mà bạn là nsgười dạy những gì mà bạn giỏi trên đó.

Nếu bạn có kiến thức về thiết kế, nhiếp ảnh, sức khỏe, kinh doanh hay phát triển cá nhân, âm nhhạc, công nghê, viết lách…bất cứ thứ gì mà bạn giỏi, đừng ngần ngại thể hiện mình. Thế giới này có hàng ngàn hàng triệu người sẵn sàng học hỏi những kiến thức mới có thể là đơn giản với bạn nhưng lại là mới mẻ với họ.

Đừng ngại ngùng hay có suy nghĩ tiêu cực rằng mình vẫn còn kém để đi dạy một ai. Một số người bạn  của mình bắt đầu kiếm công việc online tại nhà với sự tự ti nhưng chính nhờ những khóa học khiến cho họ phnải chau chuốt về kiến thức của họ hơn khi truyền đạt vào bài giảng, đôi khi có những cái chúng ta chỉ nắm qua nhưng khi truyền đạt hay giảng vào bài học chúng ta cần phải nghiên cứu kĩ để diễn giải nó và đó là một cách để học thêm về lĩnh vực đó.

Blogger

Đôi khi bạn tự hỏi, các blogger họ kiếm tiền từ công việc online tại nhà bằng gì, họ không đi làm và thỉnh thoảng họ chia sẻ những kiến thức rất hay khiến bạn không thể bỏ qua và thích thú. Thực tế thì bản thân việc bạn đọc bài viết cũng đã một phần đem lại thu nhập cho họ, việc kiếm được nhiều lượt đọc bài, lượt view tương ứng với số lần hiển thị quảng cáo. Dưới đây là một vài cách kiếm tiền của blogger:

  • Đặt quảng cáo trên blog – Mỗi lượt click chuột vào quảng cáo họ sẽ được 1 số tiền
  • CLàm các nội dung quảng cáo. Khách hàng sẽ trả cho họ để họ viết hoặc đăng những bài quảng cáo trên blog của họ.

Một lợi thế của công việc online tại nhà này chính là không cần đầu tư quá nhiều vốn. Bạn chỉ cần một chút kiến thức về mạng và máy tính để mua hosting, domain và thiết lập một trang web đơn giản (mà hiện giờ cũng nhiều công ty bán dịch vụ này trọn gói)

Nhiếp ảnh

Bạn yêu những bức ảnh, nhưng đừng để chúng vô ích, hãy để chúng mang lại thu nhập cho chính bạn. Đây là một số cách mà các nhiếp ảnh gia kiếm thêm thu nhập:

  • Dạy về nhiếp ảnh. Chia sẻ những kinh nghiệm giá trị, những kỹ năng, kĩ thuật chụp ảnh
  • Bán các bức ảnh của bạn trên các website về stock. ví dụ như ShutterStock, iStock, BigStock. Người dùng sẽ phải trả tiền để sử dụng các bức ảnh của bạn, mỗi lượt tải bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền. Và nên nhớ là hãy sử dụng những từ khóa liên quan đến bức ảnh của bạn để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm chúng.
  • Chụp ảnh sự kiện hoặc chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu như một công việc của freelancer

Cơ hội để kiếm công việc online tại nhà đang rộng mở với bạn

Để trở thành một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực nào cũng đòi hỏi sự quyết tâm, đặc biệt là khi bạn lựa chọn công việc tại nhà, không chỉ dừng lại ở quyết tâm mà bạn còn phải có kỉ luật bản thân.

Ngay khi bạn quyết định mình sẽ chủ động cuộc sống của chính mình thay vì chỉ chờ đến ngày lĩnh lương và nhận số tiền cố định hàng tháng. Bạn nên học cách tổ chức cuộc sống của mình một cách ngăn nắp và thúc đẩy hiệu suất làm việc. Chúc bạn sớm tìm được một công việc phù hợp với bản thân mình.