Vietinbank Ipay là gì? Những ưu điểm của Vietinbank Ipay

0
62
dịch vụ Vietinbank Ipay

Vietinbank thuộc hàng “Top Four” trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Bên cạnh những Ebanking, SmartBanking…của các đại gia như VCB hay BIDV thì Vietinbank Ipay của Vietinbank cũng là một trong những dịch vụ trực tuyến được sử dụng rộng rãi và tích hợp nhiều tiện ích thanh toán hiện đại nhất hiện nay.

Vietinbank Ipay là gì?

Dịch vụ ngân hàng số Vietinbank Ipay
Dịch vụ ngân hàng số Vietinbank Ipay

Vietinbank Ipay là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng Vietinbank hay còn gọi là ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Đây là một ứng dụng dựa trên nền tàng web giúp cho khách hàng có khả năng thực hiện các giao dịch chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng, chuyển tiền khách hệ thống ngân hàng, thanh toán các hoá đơn dịch vụ tiện ích như điện, nước, internet…

Cách đăng ký Vietinbank Ipay

Đối với khách hàng chưa có tài khoản tại Vietinbank

Việc đầu tiên bạn cần phải mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank, việc mở tài khoản tương đối đơn giản khi bạn chỉ mang theo chứng minh thư nhân/thẻ căn cước/hộ chiếu để có thể đăng ký với ngân hàng thông tin cá nhân và mở tài khoản.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một ít tiền mặt để có thể làm thẻ nội địa (cái này tuỳ bạn cảm thấy thường xuyên sử dụng để rút tiền ra thì bạn nên làm thẻ, nếu chỉ giao dịch trên internet là chủ yếu thì không nhất thiết phải làm thẻ) và phí duy trì tài khoản.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tiền mặt, bạn có thể đến bất cứ điểm giao dịch nào của Vietinbank để đăng ký mở tài khoản, ngân hàng sẽ đưa cho bạn đầy đủ các biểu mẫu cần thiết để bạn cung cấp thông tin cá nhân của mình. Một số phần bạn không biết cách điền có thể để trống để nhân viên ngân hàng hướng dẫn.

Bạn có thể tìm các điểm giao dịch của ngân hàng Vietinbank tại link bên dưới để chọn nơi gần nhất để mở tài khoản: Vào đây

Khi đã hoàn thành hết thủ tục để mở tài khoản, lúc này bạn đã có một số tài khoản được mở tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Việc tiếp theo là bạn đề nghị nhân viên ngân hàng cung cấp cho biểu mẫu để đăng ký dịch vụ Internet Banking

Đối với khách hàng đã có tài khoản tại Vietinbank

Đối với khách hàng đã có tài khoản tại Vietinbank thì bạn chỉ cần cầm theo giấy tờ tuỳ thân mà đã đăng ký với ngân hàng và đề nghị NH cung cấp cho biểu mẫu đăng ký dịch vụ Vietinbank Ipay. Việc này chỉ tốn mất 10-15 phút điền form.

Sau khi khách hàng hoàn tất các thủ tục đăng ký Vietinbank Ipay, ngân hàng sẽ gửi email thông tin username và password của quý khách. Trong lần đầu sử dụng, khách hàng có thể tuỳ chọn thay đổi mật khẩu cho phù hợp với mình. 

Giao diện đăng nhập Vietinbank Ipay
Giao diện đăng nhập Vietinbank Ipay

Một số tính năng của Vietinbank Ipay

  • Chuyển tiền online trong và ngoài hệ thống
  • Tra cứu sao kê, các khoản thanh toán, tiền ra tiền vào tài khoản
  • Mua thẻ điện thoại, thẻ game của các nhà dịch vụ lớn như Vinaphone, Mobifone, Viettel, Vinagame, VTC…
  • Thanh toán hoá đơn tiền điện, nước, Internet, điện thoại di đông trả sau…

Nhận xét về chất lượng Vietinbank Ipay

Có thể nói Vietinbank là ngân hàng hàng đầu Việt Nam bởi vậy nên gần như tất cả các dịch vụ đều mong muốn được liên kết thanh toán với hệ thống ngân hàng này. Bạn không phải lo lắng chạy ra bưu điện hay các cửa hàng tiện lợi để thanh toán hoá đơn tiền điện, nước, internet…thay vào đó Vietinbank đã liên kết với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ để bạn có thể thanh toán trực tuyến với nhà cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng tiện lợi mà không cần phải xếp hàng.

Nếu bạn đã đang và có ý định mở dịch vụ Vietinbank Ipay thì đừng chần trừ gì nữa vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì phải ra NH thực hiện các giao dịch hay nhưng tiện ích mà nó mang lại cho chúng ta là cực kỳ đáng kể trong việc giản tiện các công việc đi lại thanh toán các hoá đơn.